1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh nhân ung thư trực tràng

Thảo luận trong 'Củ Đinh Lăng' bắt đầu bởi camnangungthu, 8/4/21 lúc 04:55.

 1. camnangungthu

  camnangungthu New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/21
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:

  Một trong những việc đầu tiên mà nhiều người bị bệnh đặt ra sau này nhận ra chẩn đoán ung thư ruột kết hoặc trực tràng là, "Tôi sẽ sống được bao lâu?" Đừng ngạc nhiên nếu BS không bỏ công ra lời giải đáp bền vững cho chính mình. Bất kể tỷ lệ tồn tại, bạn là duy nhất.

  là một người bệnh, bạn là một trường hợp có một. Cho dù ung thư của bạn là quá trình I hay IV, không có một câu trả lời cân xứng bao gồm cả. Để giải quyết các câu hỏi về tiên đoán của mình (tiến trình dự báo của bệnh của mình), BS có thể chuyển qua hoạch toán tỷ lệ sống sót.

  tỷ lệ sinh tồn của bệnh ung thư đại trực tràng là giám sát xác định vào những người bị bệnh khác có chẩn đoán giống như bạn. bạn cần phải nhớ trường hợp của mình là của riêng bạn . Chỉ thống kê sẽ không còn xác minh kết quả của mình. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng chúng để quyết định về chiến lược chữa bệnh của bản thân mình.

  xác suất sinh tồn tương đối trong 5 năm

  Thông thường, hoạch toán sống sót được lý giải theo nghĩa tương đối, có nghĩa là bệnh ung thư đại trực tràng là Tại Sao gây chết choc cho người mắc bệnh. Sự tồn tại tổng thể được đo lường phù hợp với bất kể nguyên nhân nào kéo theo tử vong của người.

  Đối với tất cả người bị bệnh các bệnh ung thư đại trực tràng, bất kỳ quá trình ung thư:
  • [*]64,4% là tỷ lệ sinh tồn coi như tương đối trong 5 năm của ung thư ruột kết. điều đó có nghĩa là cứ 100 người được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư ruột kết, 64 người trong số họ được cho là sẽ sống sau 5 năm kể từ lúc được chẩn đoán.[*]67% là tỷ lệ sống sót coi như tương đối trong 5 năm của bệnh ung thư trực tràng.
  Nhờ tăng cường lựa chọn và các sàng lọc điều trị hiện đại, tỷ lệ sống sót coi như tương đối của ung thư đại trực tràng đang gia tăng. Năm 1975, tỷ lệ này chỉ đơn giản là 50%. Đây là duyên do Nguyên Nhân việc tài trợ cho những nỗ lực nghiên cứu có ảnh hưởng cao, đầy đảm bảo là điều cấp thiết cho sứ mệnh hạn chế lại CRC.

  ung thư trực tràng sống được bao lâu

  tại sao lại là 5năm?

  Các thống kê về ung thư chuyên sử dụng thời gian 5 năm để chia sẻ tỷ lệ sống sót coi như tương đối. Đối với các bệnh ung thư đại trực tràng (hệt như nhiều loại các bệnh ung thư khác), cảnh nguy hiểm lại tái phát, có nghĩa là ung thư quay trở lại sau một thời gian chữa thôi bệnh, giảm đáng kể khi người mắc bệnh đã chữa khỏi bệnh trong thấp nhất 5 năm.

  vấn đề đó không Tức là các bệnh ung thư quan trọng hoặc sẽ không còn trở lại, nhưng phần trăm sẽ tiêu giảm dần. Điều quan trọng là phải bàn luận về năng lực chuyên môn tiếp tục tái phát với BS của mình.

  xác suất sống sót của ung thư đại trực tràng theo quá trình

  tỷ lệ sống sót coi như tương đối sẽ thay đổi đáng chú ý tùy theo quá trình các bệnh ung thư. Số liệu hoạch toán hiện tại được đo lường bởi chương trình đo lường và tính toán, Dịch tễ học và hiệu quả xong xuôi (SEER) của Viện các bệnh ung thư đất nước .

  ung thư khu trú: thủ tục I và II

  Điều này tức là các tế bào các bệnh ung thư chỉ được tìm thấy trong ruột kết hoặc trực tràng, nơi ban sơ các bệnh ung thư được bắt gặp. ung thư đại trực tràng khu trú là bệnh có thể chữa khỏi cao nhất và rất có thể phát hiện được khi tầm soát bệnh ung thư đại trực tràng . vấn đề đó thường shop đến ung thư ruột kết hoặc trực tràng quy trình I và quá trình II.
  • [*]39% của bạn các điều kiện các bệnh ung thư đại trực tràng là khu trú[*]89,9% tỷ lệ sinh tồn sau 5 năm
  bệnh ung thư khoanh vùng: giai đoạn III

  các bệnh ung thư đại trực tràng Quanh Vùng tức là các tế bào bệnh ung thư cũng được tìm ra trong các hạch bạch huyết bao phủ khối u hoặc các mô. Điều này thường liên quan đến quy trình III.
  • [*]35% của gia đình bạn các điều kiện bệnh ung thư đại trực tràng là khu vực[*]xác suất sống sót coi như tương đối sau năm năm là 71,3%
  bệnh ung thư xa: quá trình IV

  bệnh ung thư đại trực tràng di căn (mCRC) là bệnh ung thư di căn xa. vấn đề này có nghĩa là bệnh ung thư chẳng những ở ruột kết hoặc trực tràng. thống kê này áp dụng cho những người bệnh bị di căn đến gan, phổi hoặc những đơn vị khác. ung thư đại trực tràng di căn có cách gọi khác là thủ tục IV.
  • [*]22% của tất cả các điều kiện ung thư đại trực tràng là di căn xa[*]14,2% xác suất sống sót coi như tương đối sau 5 năm
  tỷ lệ sinh tồn theo lứa tuổi

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi tác có khả năng đóng một yếu tố trong tiên lượng của bệnh nhân di căn

  Chống lại CRC tiếp tục đóng một mục đích lành mạnh và tích cực trong những việc liên hệ nghiên cứu và điều tra ung thư đại trực tràng phát khởi sớm bằng cách đầu tư, xây dựng và kéo vào các nghiên cứu và điều tra.

  Cách tính tỷ lệ sinh tồn

  có nhiều dữ liệu về người mắc bệnh bệnh ung thư và lượng thông tin tiếp tục tăng lên. Các nhóm điều tra nghiên cứu lấy data này và chạy các giám sát dựa trên các dân sinh và xu thế không giống nhau.

  Số liệu thống kê về việc sống còn nhìn vào những số lượng. Những số lượng này có thể giúp hướng dẫn cách điều trị và chăm sóc của mình, nhưng không có ý nghĩa dự báo liệu bạn có sống sót hay không.  tỷ lệ sống sót còn nếu như không chữa trị

  không còn lạ khi tự hỏi sống lâu của bạn sẽ như thế nào nếu bạn không được chữa bệnh. tỷ lệ sinh tồn tương đối trong 5 năm cấm đoán thấy người bệnh giành được chữa trị hay là không, nhưng họ bị tác động ảnh hưởng bởi nó.

  Điều đặc biệt quan trọng nên biết là các phương pháp điều trị bây giờ gần đây đã thử tăng tỷ lệ tồn tại coi như tương đối cho những người được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng quy trình III. Hình như, những phương pháp chữa trị Lúc Này đã kéo dài thời khắc sống của một số người bệnh ở quy trình IV (bệnh ung thư đại trực tràng di căn).

  tỷ lệ sống sót coi như tương đối được tính bằng cách để so sánh các chẩn đoán và tử vong giữa các người mắc bệnh bệnh ung thư đại trực tràng. Các số liệu hoạch toán khác bị tác động bởi việc người bị bệnh có được chữa trị hay không.

  Điều đặc biệt quan trọng là phải lưu ý các tỷ lệ này với BS của bạn khi bạn cân xem các tuyển lựa điều trị. Chỉ riêng số liệu thống kê quan trọng xác định chúng ta nên làm cái gi, nhưng chúng rất có khả năng hỗ trợ bạn trong khi điều trị.
  • [*]tỷ lệ sống không bệnh án: tỷ lệ phần trăm những người dân không còn bằng cớ về loại bệnh tật (NED) sau khi điều trị bệnh ung thư đại trực tràng .[*]thời gian sống không bệnh trung bình: thời gian mà 50% người bệnh vẫn đang còn sống mà không có bằng chứng về sự tiếp tục tái phát của khối u.[*]thời gian sinh tồn không còn tiến triển: giai đoạn các bệnh ung thư của bệnh nhân không cải cách và phát triển hoặc trở thành tồi tệ hơn sau khi chữa bệnh.
  điều trị bệnh ung thư thành tựu

  có khả năng khó đối mặt với các số lượng và tỷ lệ Xác Suất khi chúng ta nghiên cứu bệnh ung thư đại trực tràng. Nhưng xin đừng quên rằng, bạn KHÔNG phải là một trong những hoạch toán. Bạn là một trong trường hợp duy nhất!

  Có rất nhiều người sống sót lâu dài ở thủ tục IV! có không ít người bệnh không phải là điển hình của thống kê sinh tồn.
   
: ung thư

Chia sẻ trang này