1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Sử dụng hiệu quả các thiết bị điện trong bếp để tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi bobodinh, 22/5/20 lúc 05:53.

  1. bobodinh

    bobodinh Member

    Tham gia ngày:
    4/1/19
    Bài viết:
    307
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Web:
    Sử dụng hiệu quả các thiết bị điện trong bếp để tiết kiệm điện Bếp là nơi tiêu thụ khá nhiều lượng điện năng trong gia đình. Bạn có thể tiết kiệm điện năng từ máy phát điện công nghiệp cũ giá rẻ thiết bị nào trong bếp? tietkiemnangluong.vn giúp bạn một vài chỉ dẫn tiết kiệm điện năng của những thiết bị trong bếp. [​IMG] Nồi cơm điện: - Một nồi cơm điện tiêu thụ khoảng 5,4 kWh điện/tháng nếu nấu 2 cốc gạo với 3 cốc nước (1 lần/ngày). Nó bán máy phát điện công nghiệp tiêu thụ thêm 2,7 kWh điện mỗi tháng nếu sử dụng chế độ “giữ ẩm” để hâm nóng đồ ăn trong 2 giờ mỗi ngày. Ấm điện: - Một ấm đun điện tiêu tốn 9,78 kWh điện để đun sôi 3,6 lít nước trong 1 tháng. Nếu so sánh với phích điện thì lượng tiêu thụ điện năng của ấm điện sẽ ít hớn. Vì vậy, sử dụng ấm đun điện sẽ tiết kiệm điện hơn phích điện. Lò nướng: - Một lò nướng điện tiêu thụ mỗi tháng hết 18 kWh điện nếu lò nướng đó sử dụng 1 giờ/ngày và 15 ngày/tháng. - Để tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của lò nướng, nên thường xuyên kiểm tra lớp giăng cửa của cửa lò để cửa lò cách nhiệt tốt. - Sử dụng lò nướng cho phần thực phẩm tối đa và có thể và lên kế hoạch để nấu nhiều món cùng lúc. Các thiết bị đun nấu khác: - Đối với những thiết bị sử dụng gas, nên sử dụng thiết bị gas có ngọn lửa xanh thay vì ngọn lửa màu vàng. Ngọn lửa màu vàng cho ta biết khí gas cháy không hiệu quả và cần phải có sự điều chỉnh cho phù hợp. Chọn nhà sản xuất hoặc nhà phân phối có uy tín. - Nên sử dụng nồi áp suất và lò vi sóng càng nhiều càng tốt, như vậy thời gian nấu sẽ nhanh hơn và điện năng tiêu tốn sẽ ít hơn. - Chuẩn bị thực phẩm nấu ngay cả việc thái rau trước khi bắt đầu sử dụng lò để giảm thời gian đun nấu không hiệu quả và nên nấu các món cùng nhau nếu có thể, ví dụ nếu cần chế biến 3 món ăn khác nhau trong lò vi sóng với nhiệt độ để nấu cho từng món là 163 độ C, 180 độ C và 190 độ C, thì bạn nên cho nhiệt độ trung bình là 180 độ C để nấu cùng một lúc 3 món ăn. - Không mở nắp lò, nồi…khi đang nấu, vì nếu vậy sẽ làm thất thoát nhiệt và tốn điện. - Giữ lò và bếp sạch. - Tắt lò, bếp ngay sau khi nấu ăn xong, bếp lò có thể giữ nhiệt thêm được đến 30 phút sau khi đun nấu. - Chọn chế độ thích hợp khi ninh kỹ thức ăn, như vậy sẽ không làm thức ăn bị cháy xém và giúp tiết kiệm điện năng. - Ưu tiên sử dụng dụng cụ bếp nhỏ và hợp lý (ví dụ như chảo rán) để giảm thời gian đun nấu cũng bán máy phát điện công nghiệp tphcm như giảm tần suất sử dụng lò nướng cho những mục đích tương tự. - Nói chung, khi các thiết bị đun nấu có công suất và dung tích lớn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, những thiết bị và dụng cụ đun nấu có dung tích và công suất nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn với tiêu dùng trong gia đình.
     

Chia sẻ trang này