1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Đồng Nai dựng 50 km hàng rào điện ngăn voi rừng tấn công dân

Thảo luận trong 'Bán Hạt Dinh Dưỡng' bắt đầu bởi dinhquangpack, 12/8/17.

 1. dinhquangpack

  dinhquangpack Member

  Tham gia ngày:
  31/10/16
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nằm trong dự án 74 tỷ đồng, 50 km hàng rào điện được lắp đặt ở bìa rừng để ngăn chặn voi phá hoa màu, tấn công người dân.

  UBND tỉnh Đồng Nai vừa đưa vào thử nghiệm hàng rào điện dài 50 km chạy bao quanh Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai qua xã Mã Đà, Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) và Thanh Sơn (huyện Định Quán). Việc dựng hàng rào điện nhằm ngăn cách khu dân cư, nương rẫy của người dân với rừng tự nhiên – nơi voi thường ra tìm thức ăn, xung đột với người.

  [​IMG]

  Hàng rào cao 2,2 m, được cố định bằng các cột bêtông, 4 sợi dây cáp dẫn điện kéo căng ngang. Điện áp trên hàng rào điện được đặt mức khoảng từ 4,5 – 14 KV, sử dụng điện từ năng lượng mặt trời.

  “Sau gần một tháng triển khai, chúng tôi đã ghi nhận nhiều trường hợp voi ra gặp hàng rào đã quay lại rừng”, ông Lê Việt Dũng – Phó chi cục kiểm lâm Đồng Nai (chủ đầu tư dự án) cho biết.

  Theo ông Dũng, điện trên hàng rào được vận hành theo hình thức phát – tắt trong thời gian rất ngắn, chỉ 1/3 giây, nên khi người chạm vào sẽ giật bắn ra, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. “Đối với voi cũng vậy, chỉ gây cho chúng hoảng sợ không dám lại gần hàng rào điện”, ông Dũng nói.

  [​IMG]

  Dự án bảo tồn voi được Đồng Nai xây dựng vào năm 2013 sau nhiều vụ voi rừng tấn công nương rẫy, quật chết người tại huyện Vĩnh Cửu và Định Quán. Dự án còn xác định khả năng cung cấp thức ăn, cây thuốc trị bệnh, nguồn muối khoáng… trong các sinh cảnh tự nhiên cho voi, với tổng kinh phí 74 tỷ đồng.


  Nguồn baoxaydung .com .vn
   

Chia sẻ trang này